[7H5N] Ta là Bàng thái sư 04

TA LÀ BÀNG THÁI SƯ

Chương 4

Liêu ca

0ff41bd5ad6eddc48e98796039dbb6fd5266332a

Đẩy đẩy, bạch diện thư sinh kia bị mấy nha sai vây vào giữa, chậm rãi đi tới phía chủ đài. Ta đoán nếu không phải thấy thiên tử đương triều ngồi ở đây, chỉ sợ thư sinh này đã hét to “cướp”. Không có biện pháp, dưới con mắt hàm chứa oán hận của quần chúng phụ nữ còn có thể không nhân chân, thân mình đòi hỏi định lực phi thường.

Đi đến phía trên đài rồi đứng lại, thư sinh kia liền quỳ xuống.

“Thảo dân Công Tôn Sách, khấu kiến Ngô hoàng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế.”

“Ừm, bình thân.” Lực chú ý của hoàng thượng giờ phút này hiện có ở đây không vậy.

“Tạ ơn vạn tuế!”

Chỉ vào vị trí bên người Bao Chửng, hoàng thượng cười nói với Công Tôn Sách: “Ngươi, qua bên kia đứng ta nhìn chút.”

“Dạ.” Nghe lời đứng ở bên người Bao Chửng còn đang hóa đá, Công Tôn Sách nhìn nhìn người bên cạnh, biểu tình trên mặt không nhiều lắm.

Phụt ~~ Ta vội vàng lấy tay che miệng. Thật đúng là ‘xứng’ mà, trừ bỏ da một đen một trắng, 2 người này cao thấp mập ốm đều tương xứng (ta rất muốn trích dẫn sách xưa, bất quá nghĩ đến cảnh diều hâu chụp gà con, vẫn là bỏ đi  -_-b) hơn nữa—

“Hoàng thượng, xem ra thật đúng là nhân duyên thiên định mà. Triều phục của Bao Chửng này cùng y phục của Công Tôn công tử cũng xứng đôi.” Ta lành lạnh nhắc nhở.

Cái gì?? Bao Chửng nhất thời tỉnh táo lại. Nhìn triều phục màu đen của bản thân, lại nhìn một thân ngoại bào màu trắng vôi của Công Tôn kia; nghĩ đến màu da của chính mình, lại nhìn khuôn mặt trắng nõn của người nọ. Nhất thời, lửa giận tràn đầy lại nhịn không được mà bạo phát ra:

“Ai cho ngươi vào thành hôm nay?!!”

“Có quy định nói hôm nay không được phép vào thành sao?” Công Tôn Sách tức nghẹn mà ném ra một câu.

Ầu ầu? Không nghĩ tới bạch diện thư sinh này cũng không phải người dễ trêu chọc. Ta cùng hoàng thượng liếc mắt nhìn nhau một cái, quyết định ~~ xem cuộc vui trước.

“Toàn bộ huyện ở Khai Phong ta đều phát công văn rồi, hôm nay Khai Phong Phủ giới nghiêm, nghiêm cấm bất luận nam tử nào xuất nhập. Nói, ngươi là có ý gì?”

“Vậy thật đúng là có lỗi rồi. Ta từ vùng khác vừa mới đến, ban ngày ngủ, ban đêm đi, không thấy bất luận công văn gì. Huống chi—” Một tay chọc ót Bao Chửng, một tay giơ tú cầu kia lên. “Ngươi tuyên bố công văn cũng chỉ vì cái này?? Đường đường một phủ doãn, lại lợi dụng chức quyền, dán công văn, tạm phong tỏa giao thông, cũng chỉ vì ngươi tú cầu chiêu thân??? Ngươi cho ngươi là ai chứ~~~”

“Câm miệng!!” Ngăn ngón tay trên ót kia, Bao Chửng ổn định thân mình. “Nếu không phải bị ép đến bất đắc dĩ, ngươi tưởng ta muốn làm như vậy sao? Ta đường đường một phủ doãn lại phải làm như vậy sao? Huống chi, nhặt được tú cầu lại là ngươi tên nam nhân này.” Câu nói sau cùng rất nhỏ như ngậm trong miệng.

“Nam nhân?? Ta là nam nhân thì làm sao? Ngươi nếu tính tạm phong tỏa giao thông thì cũng đừng mở cửa thành a, mở lớn như vậy không phải là để người ta vào sao?” Quá gần liền không tốt, có điều tai Công Tôn này cũng quá thính đi?

2 người kia ở một bên bận rộn ầm ĩ, ta ở bên cạnh xem náo nhiệt. Bao Chửng, ngươi rốt cục cũng có một ngày đụng phải đối thủ. Trong đầu linh quang chợt lóe, ta ghé vào tai hoàng thượng nói vài câu.

“Ngươi xác định có thể được?” Trong mắt hoàng thượng lóe lên tia hưng phấn, nhưng miệng còn khách khí một chút.

“Được, ta biết phải làm thế nào.” Đừng kỳ quái khi thấy ta cùng hắn không biết lớn nhỏ như vậy, thật sự là không phải đến thời khắc mấu chốt hắn sẽ không chơi chiêu này. Dù sao người xấu cũng là ta, ta không ra mặt ai ra mặt?

Khụ một tiếng, thực vừa lòng mà nhìn ánh mắt hai người đều tập trung ở chỗ ta. “Bao Chửng, nếu đã vậy, ta thấy chọn ngày không bằng tiện ngày (trạch nhật bất như chàng nhật: chỉ tùy ý, thường thì những ngày trọng đại đều phải chọn ngày lành tháng tốt, còn câu này ý là thay vì xem lịch rồi chọn thì cứ thuận theo tự nhiên, tùy tiện chọn một ngày chưa hẳn đã không tốt). Hôm nay trời trong nắng ấm, đúng là ngày rất tốt để thành hôn, ngươi liền lo liệu hôn sự này đi.”

“Trăm triệu không thể.” Mặt Bao Chửng lập tức tái phân nửa (mồ hôi~~ kỳ thật, đen + xanh vẫn là đen, màu sắc quá đậm, hiện tại đã nhìn không đoán ra màu) “Tình yêu giữa nam tử từ trước tới nay là nghịch luân lý, huống chi ta với hắn chưa từng gặp mặt, sao có thể thành hôn?”

“Cảm tình ~~ bồi dưỡng sau liền còn có thôi; về phần giữa nam tử, trong luật pháp Đại Tống cũng không quy định điều này đi?” Ung ung dung dung tung 2 câu, ta liền đổ trở lại hắn.

Cái người gọi Công Tôn kia ngược lại im lặng mà đứng ở một bên, chỉ là ánh mắt hắn nhìn ta thật sự có chút làm ta sợ hãi. Căn cứ kinh nghiệm nhiều năm của ta, hắn không phải coi trọng ta (?) mà là đang tính kế ta.

“Hoàng thượng.” Sau một lúc lâu, Công Tôn Sách từ từ mở miệng. Bao Chửng bên cạnh đã hóa đá, dựa vào hắn là không trông cậy được gì rồi. “Thảo dân hôm nay có thể không gả hay không?”

“Này à ~~~ nhân duyên là trời định, ta cũng không thể làm gì a.” ^_^

“Nếu đã như vậy, thảo dân chỉ có một thỉnh cầu.”

“Ngươi cứ việc nói.”

“Ta nghĩ việc này nếu quá mức đường hoàng chỉ sợ cảnh nội Đại Tống nghị luận phân tranh không ngừng. Cho nên, hy vọng hoàng thượng có thể để thảo dân đảm nhiệm chức sư gia phủ nha, như vậy cũng tránh được lời ong tiếng ve.”

“Sư gia sao? Ngươi không nói ta ngược lại đã quên, Khai Phong phủ nha đang cần sư gia. Nếu đã vậy, trẫm liền chuẩn.”

“Tạ ơn hoàng thượng.” Công Tôn Sách quỳ xuống tạ ơn. Ngay tại nháy mắt hắn ngẩng đầu lên, ta thề, ta tuyệt đối thấy quang mang phục thù trong mắt hắn (N ~~~ năm về sau, ta mới biết được, nguyên lai tâm trả thù của người này cư nhiên mạnh như vậy, đáng thương cho ta a -_-)

Buổi tối cùng ngày, ngay trong một trận khua chiêng gióng trống, dưới sự chứng hôn của hoàng thượng, Bao Chửng rốt cục thành hôn. Ha~~~~

Advertisements

5 thoughts on “[7H5N] Ta là Bàng thái sư 04

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s