Đam mỹ đã xuất bản: Sorry Sorry – Kim Quốc Đống

Hey dà, tình hình là rất tình hình.

Có lẽ không phải chỉ riêng ta mà mọi người chắc cũng vậy. Ta rất bức xúc với việc qua NXB ngày hỏi 1 truyện của NXB khác. Có lẽ vì họ không biết nhưng theo ta thấy thì cũng có thể lên nhờ gg tìm giúp mừ!!! Cơ mà cho đến ngày hôm thứ 4 vừa rồi, chính cái ngày khai giảng 5/9 thì ta thực sự phải rất rất rất cảm ơn bạn ý.

Ta vì đang hóng thông tin Diễm quỷ nên rất hay chạy qua IPM xem tin tức, rồi nhìn thấy có 1 bạn hỏi IPM về cuốn “Sorry Sorry”. Lí do ta ấn tượng là:

1) Ngay câu hỏi bạn ý đã ghi chữ “danmei” nên kích vào xem vô mục đích, ta cứ nghĩ là bạn ý đang muốn đề xuất xb.

2) Ta fan SJ nên hơi bị “mẫn cảm” vs từ đó, cũng muốn vào thử xem sao.

Vì 2 lí do trên nên ta đã quyết định xem bài post lên IPM của bạn ý và đọc được cmt đầu tiên là:  Đó là fanfic HanChul, vì là fanfic nên ko xb. Mình cũng biết là fanfic nên sẽ ko xb cơ mà ko nghĩ là bạn post bài post ko biết, chẳng lẽ yêu cầu xb fanfic SJ sao, thú thiệt thì mình cũng ko ủng hộ. Và cmt thứ 2 đáng chú ý là: “Nếu bạn muốn tìm “Sorry, Sorry” của Kim Quốc Đống thì quyển này do Vanvietbooks phát hành bạn nhé!”. Đọc đến đây ta shock, chưa hề nghe đến tên cuốn danmei nè, nếu là bt thì ko biết đã đành nh nếu đã xb thì ko lí do gì ta lại ko biết cả.

Thú thiệt là đến giờ ta vẫn không biết cái này thể loại gì nữa. Bên vanvietbooks (phát hành sách) thì bảo là danmei, có người lại bảo là ngôn tình hiện đại,… nói chung là nhiều ý kiến, sau khi tổng hợp linh ta linh tinh lại với nhau ta rút ra 1 kết luận: “Đây là một cuốn tiểu thuyết, gọi ngôn tình cũng đúng mà đam mỹ thì cũng chẳng sai”. Còn lí do ta nói như vậy thì là đây, những cmt ta đã đọc được:

1) Hơn cả 1 cuốn đam mỹ:

Vậy là SORRY SORRY đã được xuất bản tại Việt Nam, vậy là cuốn sách đầu tay của Kim Quốc Đống đã đi trước Tình yêu đau dạ dày và trở thành cuốn đam mĩ đầu tiên được xuất bản.
Với mình, Sorry Sorry là một cuốn sách rất hay. Nó không đơn giản chỉ là một cuốn đam mĩ nhàn nhạt, đọc 1 lần rồi vứt xó. Nó là rất rất rất nhiều cảm xúc, đọng lại khi đọc xong.
Đó là những câu nói đầy ẩn ý của tác giá giấu sâu trong câu chuyện. Có thể đó là lời của Aaron nói với Đường Mộc, của Ngải Mễ nói với Tư Nhiên hay của Đường Mộc nói với Ngải Mễ.
Tình yêu ở trong thế giới thứ 3 được nói lên 1 cách nhẹ nhàng và uyển chuyển, kết hợp cùng tình bạn, tình anh em, tình yêu nam nữ đã tạo ra một cuốn sách hoàn hảo. Sẵn sàng cho bạn KHÓC và bạn CƯỜI.

2) Thông điệp ý nghĩa:

Một kết thúc buồn và xúc động của Sorry Sorry không biết đã lấy bao nhiêu nước mắt của người đọc và khiến họ mong muốn được viết cho Ngãi Mễ- một cô gái đáng thương. Kim Quốc Đống đã làm nên một thanh công rất lớn khi xây dựng nên nhân vật trong truyện. Và chắc chắm rằng sẽ có không ít người như tôi mong muốn tác giả sẽ có một cái kết thúc đẹp hơn cho câu chuyện tình này. Nhưng trái lại chính cái kết ấy lại gửi đến mỗi người chúng ta một thôn điệp “Trong cuộc sống hãy luôn biết trân trọng những gì ta đang có và đừng đánh mất những thứ ta giành được”

3) Hay, rất hay; buồn, rất buồn…..:

Đọc xong câu truyện này, 2 ngày 2 đêm sau tôi không có cảm giác gì. Rồi đến ngày thứ 3, khi nhìn thấy bìa cuốn truyện trên giá sách, tôi đã khóc.
Khóc vì thương cho cuộc đời Ngãi Mễ, chịu bao khổ đau, vất vả, ngoài miệng thì cười nói nhưng trong lòng lại nhiều tâm tư tình cảm.Những người cô thương yêu đều dần dần rời xa cô…
Khóc vì thương Aaron, đến cuối truyện cx ko yêu được Ngãi Mễ,chịu nhiều đau khổ…
Khóc thương cho cả Lý Tuấn Ninh, Tư Nhiên và Đường Mộc, ko ai có được hạnh phúc của mình…
Cứ tưởng rằng tôi sẽ ko khóc, nhưng cuối cùng lệ vẫn tuôn, khócđến mệt cả người, khóc đỏ hoe mắt
Từ đầu truyện, sự ra đi của chú chó Aaron đã là điềm báo cho những bi kịch sau này trong tình yêu của những nhân vật. Họ chịu nhiều khổ đau, giằng xé tâm can, tiếc nuối nhưng cuối cùng lại không có được tình yêu đích thực, mỗi người một ngả…
Trái tim của Lý Tuấn Ninh, Tư Nhiên và Aaron đều hướng về cái đích cuối là Ngải Mễ, nhưng dường như đoạn đường lắm chông gai, từng người, từng người đều bị số phận đánh gục, Ngãi Mễ đứng cuối con đường, mãi mãi cô đơn
Không chỉ là một câu truyện tình yêu đơn thuần, sorry sorry còn là một cuốn sách nói về tình bạn bè, tình cảm gia đình, tình yêu đầu sâu nặng vĩnh viễn ko thể xoá nhoà, và cả tình yêu đồng giới, đầy tính nhân văn nhưng không khô khan mà nhẹ nhàng sâu sắc
Đọc sry sry để cảm nhận tình yêu và luôn biết trân trọng tuổi thanh xuân

Và còn 1 vài nhận xét nữa nhưng ta thấy có lẽ 3 cái là quá đủ để nói lên vì sao ta lại có nhận xét kia. Ta cũng không hiểu sau vanvietbooks lại kết luận đây là một cuốn danmei vì ta chưa có đọc, nh nếu nội dung nó như các bạn bên trên cmt thì ta thấy phần nhiều nghiêng về ngôn tình hơn là danmei.

Tuy vậy, quyết định cuối cùng của ta vẫn là… lượn qua mấy cửa hàng để mua cuốn sách này. Và lí do có lẽ rất nhiều:

1) Cmt của người thứ 2 ta post: Thông điệp ý nghĩa. Thật sự là ta cũng rất thick thông điệp đó, có lẽ là do ảnh hưởng của một cuốn đam ta đọc. Nói ra có lẽ mọi người sẽ thấy ta quá tàn nhẫn, nhưng thực sự ta muốn anh thụ chết. Dù có là truyện nhưng ta thấy có lẽ thì nếu nó có chút thực tế vẫn hơn, ta thấy thông điệp: “Phải biết trân trọng những gì ta đang có, đừng để đến lúc mất đi rồi thì sẽ không bao giờ lấy lại được nữa.”. Có lẽ cụm từ “không bao giờ” chỉ mang tính “tương đối” nhưng ta thấy nó cũng gần như mang nghĩa “tuyệt đối” trong thế giới ngày rồi.

2) Ta không thick những truyện ngược nhưng lại thick truyện buồn. Lần đầu đọc ngược ta đã đọc phải 1 cuốn ngược tâm theo cái kiểu ta ghét nhất: vì 1 số lí do (như: ko muốn ảnh hưởng tiền đồ người kia, hay như mình bị tai nạn xong rồi ảnh hưởng gì đó kiểu gãy tay gãy chân xong ko muốn người kia phải chăm sóc cả đời,…) rồi cứ dằn vặt nhau, kiểu này thì dù HE hay SE ta cũng chẳng hứng đọc, có lẽ bởi vậy nên định nghĩa truyện ngược của ta nó thiên về thể loại này khá nhiều làm ta ko có hứng thú. Nhưng ta lại thick những truyện buồn bởi để viết 1 câu truyện vui hay thì có lẽ rất đơn giản, vì kết quả cuối cùng đường nhiên là vui vẻ, nh để viết được một câu truyện buồn có ý nghĩa thì nó thực sự rất khó, mà cái ta quan tâm vốn lại là ý nghĩa ở trong câu truyện. Đối với ta, thà để cho câu chuyện có một cái kết thúc buồn nhưng thực tế còn hơn là gượng ép vào một kết thúc vui nhưng chỉ để mọi người đọc một lần rồi để đấy.

3) Tuy có thể ko hẳn được coi là một cuốn danmei nhưng nếu như 1 bạn ở trên đã cmt là nói về t.y đồng tính một cách nhẹ nhàng thì ta thấy cũng nên đọc. Có lẽ chúng ta cũng nên thử cảm nhân xem, nếu trên phương diện một người ko thick danmei khi đọc cuốn đó sẽ nghĩ thế nào. T.Y đồng tính vốn đã là một chuyện ko còn nhiều người kì thị, nh theo ta thấy đó chỉ là trên danh nghĩa thôi, thực tế từ trong mỗi con người vẫn kì thị nên là… nếu có nhiều cuốn nói một cách nhẹ nhàng về t.y đồng tính thì cũng tốt, nó sẽ giúp cho con người dễ tiếp nhận từ thực tâm hơn là trên lời nói cho “xứng” là người dân TK21.

4) Xuất phát từ niềm tự tôn cá nhân. Mọi người thông cảm đi, xét về độ yêu bản thân thì có lẽ… ta là đứng trong top đấy. Và vì lí do là… ta đã quyết định sưu tập đam được xb tại VN vào thời gian trước mà chẳng lẽ cuốn đam đầu tiên được xuất bản lại không có. Chính bởi vậy ta quyết lần mò bằng được, cùng lắm nếu ko phải đam thì ta cho nhỏ bạn, có sao đâu.

Ngày 5/9 hôm đó ta đã đi mua cuốn Sorry Sorry này nhưng vì tâm trạng ta đang phới phới nên chưa dám đọc, cũng là bởi vì đã chính thức vào năm học, lớp 12 vốn chật vật nên ta… cũng ko phải là ko có time, chỉ là từ xưa vốn từng ý time chỉ đủ để cho ta online trên máy chứ ko đọc được truyện. Nhưng chắc chắn ta sẽ đọc, đến lúc đọc xong thì… ta sẽ chia sẻ suy nghĩ và nói đầy đủ hơn về cuốn này. Tóm tắt nội dung cuốn này thì phiền mọi người qua page “Đam mỹ xuất bản” trên wp ta để đọc, nó có đầy đủ mọi thông tin về cuốn sách.

Advertisements

2 thoughts on “Đam mỹ đã xuất bản: Sorry Sorry – Kim Quốc Đống

  1. Pingback: Cập nhật thông tin mới nhất về xuất bản đam mỹ « Tiểu Bạch Thử – Triển Tiểu Miêu

  2. “Ta vì đang hóng thông tin Diễm quỷ nên rất hay chạy qua IPM xem tin tức, rồi nhìn thấy có 1 bạn hỏi IPM về cuốn “Sorry Sorry”. Lí do ta ấn tượng là:

    1) Ngay câu hỏi bạn ý đã ghi chữ “danmei” nên kích vào xem vô mục đích, ta cứ nghĩ là bạn ý đang muốn đề xuất xb.

    2) Ta fan SJ nên hơi bị “mẫn cảm” vs từ đó, cũng muốn vào thử xem sao.”

    thôi ta y chang nàng luôn rồi ^o^ ~~ bây h chắk ta cũng chạy đi mua đây ;))
    thanks nàng tổng hợp tin nhé 😡 😡 *ôm*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s